Cần gì chuẩn bị trước khi khám sức khỏe?

November 03, 2021
CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI KHÁM SỨC KHỎE?
 
Khi đi khám sức khỏe tổng quát, hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết cần chuẩn bị những gì để việc thăm khám, xét nghiệm được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất. Dưới đây là một số lời khuyên thực tế rất hữu ích cho bạn:

 
 1. Ngủ đủ giấc, ít nhất 6 giờ:  Thiếu ngủ có thể gây ra các kết quả bất thường liên quan huyết áp, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể khiến Bác sĩ khó có thể xác định được đây có phải là kết quả bất thường thực sự hay không.
 2. Nên nhịn ăn  không uống (như trà đậm đặc, cà phê, các chất kích thích..) ít nhất 8 - 10 giờ trước khi khám. Tuy nhiên, bạn có thể uống nước lọc để tránh tình trạng mất nước ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và các xét nghiệm cholesterol.
 3. Không uống rượu ít nhất 24 giờ trước khi khám. 
 4. Lưu ý nếu đang dùng thuốc điều trị tăng huyết áp. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ xem bạn có thể hoãn việc uống thuốc buổi sáng cho đến khi lấy mẫu máu xong.
 5. Đối với phụ nữ, tránh đi khám trong vòng 7 ngày trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt. Vì sẽ không thể làm xét nghiệm nước tiểu, phân và phết tế bào cổ tử cung do kết quả sẽ không chính xác.
 6. Không chụp X-quang nếu nghi ngờ có thai hoặc đang mang thai.
 7. Nên mặc áo sao cho dễ tiếp cận chỗ lấy máu ở phần tay trên. Thả lỏng tay, thư giản khi lấy máu. Nếu thấy khó chịu, choáng, khó thở do sợ lấy máu, kim tiêm thì nên báo trước với điều dưỡng.
 8. Uống thật nhiều nước và nên nhịn ăn trước khi siêu âm.
 9. Nên nói với Bác sĩ biết tình trạng sức khỏe của mình, bệnh sử gia đình ( nếu có)
 10. Mang theo
 • Tất cả hồ sơ bệnh án, kết quả chụp X-quang gần đây, kết quả xét nghiệm, toa thuốc đang uống. (nếu có)
 • Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân/ hoặc Hộ chiếu hợp lệ (đối với người không cư trú)
 
* Thời gian kiểm tra sức khỏe
Thời gian của mỗi gói khám sức khỏe khác nhau. Trung bình, toàn bộ quy trình kiểm tra sức khỏe bao gồm cả khám sức khỏe của bác sĩ sẽ mất từ 2 - 4 giờ tùy thuộc vào gói khám sức khỏe được lựa chọn.
 ----------------------------
COLUMBIA ASIA VIETNAM
Hệ thống bệnh viện – phòng khám tiêu chuẩn quốc tế được đầu tư 100% vốn nước ngoài với tâm huyết mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả cùng giá trị vượt trội
Đặt hẹn khám: https://bit.ly/2H3snLR
Hotline:
- Columbia Asia Bình Dương - 0274 381 9933
- Columbia Asia Gia Định - 028 3803 0678
- Columbia Asia Sài Gòn - 028 3823 8888