HỆ THỐNG CHỤP CT HIỆN ĐẠI GIÚP TẦM SOÁT NHANH BỆNH LÝ TIM MẠCH

March 13, 2022
Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc các bệnh lý tim mạch ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Trong đó,  nhối máu cơ tim là một trong những bệnh lý tim mạch phổ biến có nguy cơ gây tử vong cao. Tuy là bệnh lý nguy hiểm nhưng vẫn có thể diều trị và kiểm soát tốt nếu được tầm soát sớm.
Có nhiều cách để đánh giá bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh mạch vành. Chụp CT (chụp cắt lớp vi tính) là phương pháp có tính hiệu quả và an toàn nhất trong việc chẩn đoán sớm (trước khi có dấu hiệu, triệu chứng bệnh). Nó khảo sát, xác định vị trí cũng như mức độ của các mảng bám tích tụ trong động mạch vành.
Chụp CT có cản quang thường được Bác sĩ chỉ định thực hiện đối với những người có nguy cơ mắc bệnh mạch vành từ thấp đến trung bình hoặc những bệnh nhân có các triệu chứng không điển hình.
Năm 2021, Columbia Asia Bình Dương  đầu tư máy chụp CT hiện đại  thế hệ mới– Cannon Aquilion Prime SP 160 lát cắt - hệ thống tích hợp công nghệ hiện đại AiCE, Pure ViSION Detector, Sure Exposure 3D và Sure Kv  Có nhiều tính năng vượt trội:
  1. Giảm đến 75% lượng tia X có hại lên người bệnh so với máy CT thông thường,
  2. Chất lượng hình ảnh: hình ảnh độ sắc nét cao và chính xác
  3. Thời gian chụp rất nhanh, tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh. Đặc biệt rất hữu ích trong trường hợp bệnh nhân bệnh nặng cần chụp gấp.

Máy Chụp CT 160 lát cắt thế hệ mới
Giảm nguy cơ nhiễm xạ và cho hình ảnh sắc nét cao


Máy giúp chụp mạch vành một cách dễ dàng với nhịp tim lên đến 85 lần /1 phút, nhờ công cụ SURECardio thông minh được mã hóa với kinh nghiệm của hàng ngàn lần kiểm tra tim, đảm bảo các thông số quét và phơi nhiễm thích ứng chính xác với bệnh nhân trong thời gian thực. Máy giúp các Bác sĩ chuyên khoa Nội Tim Mạch và Tim Mạch Can Thiệp Columbia Asia Bình Dương chẩn đoán được nhiều trường hợp bệnh lý mạch vành sớm. Từ đó, đưa ra kế hoạch điều trị, giúp bệnh nhân kiểm soát tốt và nâng cao sức khỏe tim mạch.
Ngoài tầm soát bệnh lý tim mạch,  máy đáp ứng chuyên sâu các chương trình tầm soát ung thư, sọ não, ngực , bụng và đặc biệt chụp tái tạo 3D hệ xương khớp, cột sống. 
-------------------
Đơn vị Tim mạch Can thiệp - Bệnh viện Columbia Asia Bình Dương
Với đội ngũ bác sĩ tim mạch Columbia có nhiều năm kinh nghiệm đã can thiệp thành công trên 1.000 ca giúp bệnh nhân có thêm lựa chọn đáng tin cậy để điều trị bệnh lý tim mạch tại bệnh viện
Đặc biệt, với hệ thống máy chụp CT 160 lát thế hệ mới cùng với hệ thống máy chụp mach vành hiện đại đã giúp các bác sĩ chẩn đoán và cứu chữa kịp thời những ca bệnh lý nguy hiểm như tắc nghẽn mạch máu, nhồi máu cơ tim, hở van tim…