BHYT CHIA SẺ GÁNH NẶNG CHI PHÍ ĐẶT STENT TẠI COLUMBIA ASIA BÌNH DƯƠNG

July 20, 2022

Bệnh nhân nam Đ.X 70 tuổi, đến bệnh viện Columbia Asia Bình Dương trong tình trạng bị đau ngực và mệt, cảm thấy yếu. Bs. CKI Trần Văn Thanh Phong - Trưởng đơn vị Tim mạch can thiệp trực tiếp thăm khám và chỉ định làm các xét nghiệm. Bác sĩ chẩn đoán là nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng loạn nhịp/ tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, kết quả chụp mạch vành cho thấy: tắc hoàn toàn mạch vành phải và hẹp nặng 2 nhánh vành trái. Bác sĩ chỉ định bệnh nhân cần được can thiệp cấp cứu đặt 01 stent ở mạch vành phải (thì 1), và 02 stent ở 2 nhánh mạch vành còn lại (thì 2) (tổng cộng là 3 stent). 
 
Bs. Thanh Phong chia sẻ "Ông Đ.X vào viện với tình trạng cấp cứu nên phải ưu tiên can thiệp nhánh động mạch vành đã tắc hoàn toàn (động mạch thủ phạm đã gây ra tình trạng nặng cho bệnh nhân), nếu trì hoãn sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng, những nhánh động mạch vành còn lại sẽ tiếp hành can thiệp sau khi tình hình sức khoẻ hồi phục.”

Thủ thuật được thực hiện tại phòng Tim mạch can thiệp Cathlab, sử dụng hế thống máy chụp mạch vành  PHILIPS AZURION 3 thế hệ mới. Chỉ trong vòng 30 phút, với sự hỗ trợ của hệ thống chụp mạch số hóa nền DSA, Bs. Thanh Phong và ê kíp đã thực hiện thành công ca đặt stent cấp cứu. Sau phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân đã cải thiện rõ rệt. 5 ngày sau, tiếp tục tiến hành can thiệp chương trình đặt 2 stents các nhánh mạch vành còn lại. Bệnh nhân được xuất viện sau đó với tình hình sức khoẻ ổn định.


                    Ông ĐX đã khỏe hẳn trong lần tái khám với Bs Thanh Phong 

Bệnh nhân đã được bảo hiểm y tế (BHYT) hỗ trợ chi trả 99 triệu đồng. Người nhà bệnh nhân chia sẻ: “rất cảm kích Bs Thanh Phong, điều dưỡng đã tận tình cứu chữa, chăm sóc và nhân viên đã nhiệt tình tư vấn hướng dẫn thủ tục BHYT. Và tôi không nghĩ sẽ được BHYT chi trả một phần viện phí đáng kể như vậy tại bệnh viện quốc tế”
 
Bệnh viện Columbia Asia Bình Dương đã kết hợp cùng Bảo hiểm Xã hội mở rộng phạm vi áp dụng khám chữa bệnh bằng BHYT cho tim mạch can thiệp, chạy thận nhân tạo, tán sỏi...
 
Đồng thời, bệnh nhân có thể áp dụng song song các loại hình bảo hiểm sức khỏe bao gồm BHYT nhà nước, BHYT tư nhân hay BHYT quốc tế.

--------------------------------------

ĐƠN VỊ TIM MẠCH CAN THIỆP - COLUMBIA ASIA BÌNH DƯƠNG