Hiến máu tình nguyện 23/05/2020 "Kết nối yêu thương - Sẻ chia sự sống"

May 12, 2020

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Thế nhưng, bạn có biết hằng ngày, hằng giờ, luôn có những người không may mắn trong tình trạng nguy kịch đang khao khát chờ có máu để giành lấy sự sống.
Do đó, Bệnh viện Columbia Asia Bình Dương phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Bình Dương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề Hiến máu – Kết nối yêu thương sẻ chia sự sống.
nhằm lan tỏa tình người ấm áp bằng hành động thiết thực và ý nghĩa.
 
  • Thời gian hiến máu        :  7h45 - 10h30 Thứ bảy, ngày 23 tháng 05 năm 2020
  • Địa điểm hiến máu         :  Bệnh viện Columbia Asia Bình Dương (Đường 22/12, KP. Hòa Lân, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương)
** ĐĂNG KÝ THAM DỰ bằng cách điền thông tin vào mẫu qua đường link:       https://bit.ly/2GFlJsr


 
* LỢI ÍCH CỦA VIỆC HIẾN MÁU 
  • Tái tạo tế bào máu mới: Sau khi hiến máu, lượng máu sẽ được phục hồi sau 3-5 ngày. Các thành phần trong máu được tái tạo và trẻ hóa, có sức đề kháng phòng chống bệnh tật
  • Loại bỏ lượng sắt thừa: Trong tế bào hồng cầu có chứa 70% sắt trong cơ thể con người. Khi hiến máu, ta loại bỏ được một lượng sắt dư trong người, giảm nguy cơ một số bệnh mãn tính , như bệnh tim và ung thư
  • Kiểm tra sức khỏe: được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí như cân nặng, đo huyết áp….Máu bạn cũng được làm các xét nghiệm virus HIV, virus viêm gan B, virus viêm gan C, giang mai, sốt rét…
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh: nhiều nghiên cứu cho thấy những ai thường xuyên hiến máu sẽ giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và ung thư gan, phổi, ruột, dạ dày và cổ họng.
  • Được cấp giấy chứng nhận hiến máu: giấy chứng nhận ngoài giá trị về mặt tôn vinh còn có giá trị bồi hoàn máu cho người hiến máu. Số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng tổng lượng máu người hiến máu đã hiến.
Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình. Mỗi đơn vị máu chúng ta hiến, thông qua tách chiết các thành phần có thể góp phần mang lại hy vọng sống cho 03 người bệnh. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, đem lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình họ. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống.

Columbia Asia Vietnam xin bày tỏ niềm cảm kích và trân trọng nghĩa cử cao đẹp của quý vị và thiết tha kêu gọi tấm lòng nhân ái của tất cả quý vị tham gia hiến máu.