Trái tim ngừng đập đã hồi sinh nhờ niềm tin trao đúng chỗ

September 11, 2019

Trong một ngày tưởng chừng rất đỗi bình thường, người đàn ông Hàn quốc không ngờ rằng mình đã phải đối diện với những giây phút cận kề cái chết và được hồi sinh trong tích tắc.

Đến công ty với tâm trạng đầy phấn khởi như mọi ngày, bệnh nhân Lee bỗng cảm thấy đau dữ dội bên ngực trái chỉ trong vòng 30 phút ngồi vào bàn làm việc. Không thể chủ quan, ông quyết định sắp xếp đến khám ngay tại bệnh viện Columbia Asia Bình Dương. Đột nhiên, sức khỏe của bệnh nhân bỗng chuyển biến xấu dẫn đến lên cơn co giật, ngưng tim và ngưng thở khi đang trên đường di chuyển.

Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển vào khoa cấp cứu tại bệnh viện Columbia Asia Bình Dương và được hồi sức tim phổi với phương pháp ấn tim ngoài lồng ngực, sốc điện và thuốc chống loạn nhịp tim dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ bác sĩ Lê Thị Bích Vân – Trưởng khoa Nội tổng quát, chuyên khoa Tim mạch tại bệnh viện . Sau đó, ông Lee được giúp thở bằng máy và can thiệp động mạch vành cấp cứu bằng cách đặt 2 stent để tái thông mạch vành. Bệnh nhân dần hồi phục với các chỉ số ổn định.

“Đôi khi tôi nghĩ mình tưởng đã rời xa thế giới này nếu không nhờ chuyên môn vững vàng và tinh thần trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Columbia Asia. Quả thật, bây giờ tôi biết mình không đặt niềm tin lầm chỗ vì bệnh viện có chuyên khoa Tim mạch rất tốt” – Ông Lee bồi hồi chia sẻ khi nhớ lại khoảnh khắc sinh tử.

Sau thời gian điều trị và xuất viện, hiện bệnh nhân vẫn tái khám đều đặn, duy trì lối sống và thói quen sinh hoạt lành mạnh bằng cách tập thể dục và ăn uống theo chế độ được chỉ định từ phía bác sĩ.
 
“Ngoài việc tích cực cứu sống, thì việc chăm sóc và theo dõi sát sao sức khỏe của bệnh nhân trước và sau khi hồi phục cũng luôn được chúng tôi chú tâm. Bệnh nhân tim mạch cần duy trì việc thăm khám định kỳ để theo dõi và xây dựng phong cách sống khoa học dưới sự tư vấn chuyên môn từ bác sĩ chứ không nên tự ý tham khảo các thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng” – bác sĩ Vân cho biết.

  *Tên nhân vật đã được thay đổi
---------------------------
Khoa Tim mạch là niềm tự hào của Bệnh viện quốc tế Columbia Asia Bình Dương vì được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và luôn đặt sẵn sàng cho những tình huống khẩn cấp.
  • Địa chỉ: Đường 22/12, KP. Hòa Lân, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
  • Hotline: 0274.381.9933
  • Cấp cứu: 0274.381.9999