8 dấu hiệu cho thấy mắt bạn đang có vấn đề

February 06, 2022
Người ta thường nói “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Ngày nay, chính cửa sổ đó lại là nơi tiết lộ nhiều tình trạng về sức khỏe qua những dấu hiệu sau
 
1. Thường xuyên bị lẹo ở mắt
 
Nếu bạn đã từng bị lẹo mắt, bạn sẽ biết cảm giác đau đớn và khó chịu mà nó gây ra. Một khối lẹo trên mi mắt xuất hiện do tuyến bã nhờn bị tắc nghẽn và thường biến mất trong vài ngày, nhưng nó có thể kéo dài, gây ra nhiều bất tiện nghiêm trọng.
 
Nếu lẹo mắt nổi lên thường xuyên hoặc tồn tại trong thời gian dài, đó có thể là triệu chứng của ung thư biểu mô tuyến bã nhờn. Nếu bạn nhận thấy rằng nó không lành hoặc xuất hiện ở cùng một vị trí thì nên đi khám để được chẩn đoán
 
2. Rụng lông mày
 
Có rất nhiều lý do dẫn đến rụng lông mày: lão hóa, căng thẳng hoặc thiếu chất dinh dưỡng. Rụng tóc từng mảng, hay chứng hói đầu, có thể là một lý do khác, mặc dù không nhiều người mắc phải
 
Một lý do chính đáng hơn cho việc rụng lông mày là suy giáp - tình trạng thiếu hụt cấp tính các hormone tuyến giáp, trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến rụng tóc. Vì vậy, nếu bạn bị rụng tóc thì tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ và kiểm tra tình trạng của tuyến giáp.


 
3. Nhìn mờ
 
Nhiều người trong chúng ta dành hàng giờ trên máy tính ở nhà hoặc tại nơi làm việc, điều này gây ra bỏng mắt hoặc mờ mắt. Ngày nay tình trạng này xảy ra thường xuyên đến mức có một thuật ngữ đặc biệt là: "mỏi mắt kỹ thuật số" hoặc "hội chứng khô mắt". Nếu bạn nhận ra những triệu chứng này, hãy thảo luận với bác sĩ về những cách giải quyết vấn đề này.
 
4. Điểm mù
 
Luôn luôn sợ hãi khi nhận thấy một điểm mù trong tầm nhìn của bạn và thường chỉ ra chứng đau nửa đầu,
Nếu những triệu chứng như vậy trở nên quen thuộc với bạn, hãy gọi cho bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề.
 
5. Mắt lồi
 
Nếu bạn liên tục cảm thấy mắt mình mở to, đó có thể là triệu chứng của bệnh tuyến giáp (hoặc bệnh Cường giáp) ở mắt. Nó có nghĩa là tuyến giáp của bạn đang hoạt động quá mức.
 
Khó nhắm mắt là một trong những triệu chứng có thể làm cho mắt lồi lên. Nó xảy ra trong 30% trường hợp, vì vậy nếu bạn thấy điều gì đó tương tự, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức.
 
6. Lòng trắng vàng
 
Mỗi ngày chúng ta đều dành thời gian soi gương nên khó có thể bỏ sót vấn đề này.
 
Cả người lớn và trẻ sơ sinh với chức năng gan chưa phát triển đều có thể đối mặt với bệnh vàng da. Nó cũng có thể liên quan đến tình trạng của túi mật hoặc ống dẫn mật. Vì vậy, nếu bạn thấy lòng trắng của mình trở nên ngả vàng, đừng bỏ qua - hãy nhanh chóng đi tìm nguyên nhân.
 
7. Mờ mắt đi kèm với bệnh tiểu đường
 
Những người mắc bệnh tiểu đường phải đặc biệt chú ý đến sức khỏe, và thị lực là một trong những điều cần được quan tâm. Một trong những vấn đề xảy ra bệnh võng mạc tiểu đường - một trạng thái gây ra bởi tổn thương các mạch máu trong mô võng mạc cảm quang. Nó có thể là lý do khiến nhìn mờ. Vấn đề này cần được theo dõi cẩn thận và bạn nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.
 
8. Suy giảm hoặc mờ mắt, giảm thị lực
 
Bất kỳ sự thay đổi tầm nhìn nào cũng là một hồi chuông báo động. Và nếu bạn nhận thấy thị lực của mình đột nhiên bị suy giảm, mờ đi hoặc thậm chí biến mất trong giây lát, hãy tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức vì những triệu chứng này thường là dấu hiệu đầu tiên của đột quỵ.
---------------------------
COLUMBIA ASIA VIETNAM
Hệ thống bệnh viện – phòng khám tiêu chuẩn quốc tế được đầu tư 100% vốn nước ngoài với tâm huyết mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả cùng giá trị vượt trội
Đặt hẹn khám: https://vietnamportal.columbiaasia.com
Hotline:
- Columbia Asia Bình Dương - 0274 381 9933
- Columbia Asia Gia Định - 028 3803 0678
- Columbia Asia Sài Gòn - 028 3823 8888