ĐỘT QUỴ NÃO CÓ THỂ PHÁT HIỆN SỚM VÀ PHÒNG NGỪA?

May 09, 2023


1. ĐỘT QUỴ LÀ GÌ? 
Đột quỵ (hay còn gọi là “Tai biến mạch máu não”) xảy ra khi có thứ gì đó chặn nguồn cung cấp máu cho một phần não hoặc khi một mạch máu trong não bị vỡ. Trong cả hai trường hợp, các bộ phận của não bị hư hỏng hoặc chết. Đột quỵ có thể gây tổn thương não dẫn đến tàn tật lâu dài.2. TẠI SAO PHẢI TẦM SOÁT? 
Đột quỵ  là nguyên nhân tử vong  đứng hàng thứ 3 sau bệnh lý tim mạch và ung thư, và là nguyên nhân tàn tật  đứng hàng đầu trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nếu kiểm soát được các yếu tố nguy cơ, thì chúng ta có thể giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ.
 
Quá trình sàng lọc đột quỵ không chỉ có thể xác định vị trí của mạch máu bất thường mà còn đánh giá quá trình lưu thông máu ở những khu vực đó để xác định và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ trước khi bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện. 

3. AI CẦN TẦM SOÁT ĐỘT QUỴ? 
Sàng lọc được khuyến nghị cho tất cả mọi người có một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ sau: 
- Trên 40 tuổi 
- Thừa cân 
- Bệnh tim  
- Nhịp tim không đều 
- Huyết áp cao 
- Bệnh tiểu đường 
- Cholesterol cao  
- Xơ vữa động mạch (chất béo lắng đọng trong động mạch) 
- Hút thuốc (quá khứ hoặc hiện tại) 
- Uống quá nhiều rượu 
- Chế độ ăn uống không lành mạnh 
-  Không tập thể dục đủ 
- Tiền căn gia đình có người bị đột quỵ 

4. PHÒNG NGỪA  
Bước đầu tiên để phòng ngừa là phát hiện sớm. “GÓI TẦM SOÁT ĐỘT QUỴ NÃO” được thiết kế một cách phù hợp cho tất cả mọi người để phát hiện những yếu tố nguy cơ của đột quỵ. Phát hiện bệnh sớm cho phép can thiệp và điều trị sớm. Không còn lý do gì để chờ đợi một sự kiện bi thảm xảy ra… nó có thể được ngăn chặn bằng cách sàng lọc. Các chương trình sàng lọc chất lượng đã được chứng minh là cứu được mạng sống và luôn sẵn có với giá cả phải chăng. Đây được xem là một cách hiệu quả để phòng ngừa bệnh và tiết kiệm chi phí cho sức khỏe của bạn và hạnh phúc của gia đình bạn.  

5 CÁC “GÓI TẦM SOÁT ĐỘT QUỴ NÃO”
- Gói tầm soát nguy cơ đột quỵ não: https://bit.ly/42jxuNT
- Gói tầm soát nguy cơ đột quỵ não nâng cao:  https://bit.ly/42Iz0sJ


Columbia Asia Bình Dương với máy móc thiết bị y khoa hiện đại ( máy MRI, CT scan , Chụp mạch xoá nền DSA, siêu âm màu...) cùng với Bác sĩ chuyên môn cao và kinh nghiệm đã phát hiện và  điều trị kịp thời cho nhiều bệnh nhân có dấu hiệu và nguy cơ đột quỵ
-------------------------------------
Chuyên khoa Nội Thần Kinh - Columbia Asia Bình Dương